2 Cách làm chả tôm ngon, giòn dai cực đưa cơm

Một trong những món ngon truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt chính là món chả giò tôm thịt. Bánh mì kẹp thịt thơm ngon, giòn rụm bên ngoài, bên trong dai dai, bùi bùi và ngập tràn vị ngọt của tôm, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé. cách làm mắm tôm Thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà và bạn bè!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món tôm rim thịt

Theo chuyên gia dinh dưỡng, tôm chứa ít calo và rất bổ dưỡng, đặc biệt trong tôm cực kỳ giàu protein, canxi và sắt. Ngoài ra, tôm còn là nguồn cung cấp các axit béo có lợi như: Omega-6, omega-3. Vì vậy, lựa chọn tôm để chế biến thành nhiều món ăn ngon là lựa chọn sáng suốt của các bà nội trợ. Trong đó, chả ram tôm đất là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các em nhỏ.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Vật chất:

  • Tôm: 150g (tôm không vỏ).

  • Thịt lợn: 300g (cả nạc và mỡ). Bạn nên chọn mua thịt lợn xay ngoài chợ.

  • Cà rốt: Một nửa lớn.

  • Gia vị: 4 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu.

  • Hành tím băm nhỏ: 3 củ.

  • Dầu bếp.

Lưu ý: Để món tôm kho thịt được ngon bí quyết là chọn tôm tươi, ngon nhất là chọn những con tôm còn nhảy. Thịt tôm lúc này rất ngọt, chắc không bị vụn.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm mua ở chợ về cần bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ phần thân sau đó rửa sạch, vớt ra rổ để ráo một chút rồi tiến hành băm nhỏ.
  • Phần cà rốt, bạn đem gọt vỏ và bào sợi rồi thái sợi nhỏ.
  • Phần hành tím, bạn đem rửa sạch và bóc vỏ rồi cắt nhuyễn.

Bước 2: Ướp hỗn hợp nhân tôm với thịt

Dùng một tô lớn, cho các nguyên liệu: Tôm, thịt heo xay sẵn, hành tím, cà rốt vào và cho tất cả các thứ vào.

Sau đó cho vào bát: 1 thìa dầu điều, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Sau đó bạn đeo bao tay nylon vào và trộn đều các nguyên liệu trong tô. Ướp tất cả các nguyên liệu trong khoảng 30 phút để trám ngấm từ từ gia vị.

Bước 3: Cán mỏng bột và nặn thành hình nhân tôm.

Khi ướp xong, bạn trộn tôm và thịt lại, thêm 3 thìa bột năng và tiếp tục đảo đều. Còn lại một thìa bột mì, bạn trải ra đĩa để cuộn bột lại khi chiên.

Lấy thìa múc một lượng vừa phải hỗn hợp mắm tôm đã ướp, dùng tay nặn thành những viên tròn rồi lăn qua bột năng.

Bước 4: Chiên tôm

Cách làm mắm tép chưng thịt

Đặt chảo lên bếp, để lửa to, đổ dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì cho từng viên chả tôm đã cuộn vào chảo. Khi một mặt đã vàng, lật mặt còn lại để chiên mặt còn lại của bánh mì kẹp thịt.

Bạn cứ chiên cho đến khi mặt trên và mặt dưới chín vàng, hấp dẫn thì vớt ra, lót đĩa bằng giấy báo để thấm bớt dầu thừa.

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm tôm viên thịt cực ngon, cực hấp dẫn mà ai ăn rồi cũng phải mê!

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Tôm Thanh Hóa

Nhắc đến ẩm thực của người dân xứ Thanh, không ai có thể bỏ qua đặc sản bánh tráng phơi sương, miếng tôm giòn rụm, nhân tôm thịt thơm ngon, chắc chắn ai đã thử một lần sẽ để lại ấn tượng vô cùng khó phai. Với những ai chưa một lần ghé thăm Thanh Hóa, bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này tại nhà để chiêu đãi cả nhà với cách làm mắm tép chưng thịt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tôm tươi làm sạch: 200g.

  • Thịt ba chỉ: 200g.

  • Quả gấc: 100g.

  • Hành tím băm nhỏ: 10g.

  • Tỏi băm nhỏ: 4g.

  • Bánh phở: 300g.

  • Cà rốt: 50g.

  • Đu đủ xanh: 50g.

  • Rượu trắng: 30ml.

  • Ớt tươi: 3 lát nhỏ.

  • Dầu bếp.

  • Đường trắng: 1 muỗng canh.

  • Gia vị: 1 muỗng canh.

  • Nước sốt: 1 muỗng canh.

  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê.

Cách làm Chả Tôm Thanh Hóa

Cách làm mắm tép chưng thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn cắt đôi quả gấc rồi tách lấy phần thịt bên trong, bỏ hạt. Bạn dùng một cái âu lớn, cho Gấc vào, đổ 30ml rượu trắng vào, để ngấm trong 15 phút rồi cho Gấc vào máy xay đa năng để xay thịt càng nhuyễn càng tốt.
  • Với tôm, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút rồi rửa sạch với nước, để lên rổ cho ráo nước. Tiến hành bóc vỏ tôm, cắt bỏ đầu, chỉ lấy phần thịt tôm.
  • Bụng heo ba chỉ dùng muối xát kỹ cho thịt sau đó rửa sạch với nước rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
  • Đu đủ xanh và cà rốt gọt vỏ, xắt mỏng để làm nước sốt.
  • Đu đủ xanh và cà rốt bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng để làm nước sốt.

Bước 2: Tôm xào thịt ba chỉ gấc

Đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa to, cho dầu vào sao cho dầu nóng thì cho hành vào xào cho thơm. Sau đó chỉnh lửa vừa và cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt săn lại. Lúc này, bạn cho tôm vào và chiên cho đến khi tôm có màu hồng.

Sau đó cho đường, gia vị, nước mắm và tiêu đen vào chảo đúng theo lượng trên rồi cho phần thịt gấc đã xay trước đó vào. Khuấy đều trong 7 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Bạn cho hỗn hợp thịt đã xào và gấc vào máy xay đa năng để xay nhuyễn.

Bước 4: Nhập vai

Cách cuốn chả tôm

Bánh phở mua về được cắt thành từng miếng có kích thước khoảng 7×4 cm, xúc từng viên nhân bánh đã xay nhuyễn ở trên vào miếng bánh phở (định lượng nhân bánh khoảng 1 muỗng canh cho vừa 1 viên bánh phở) rồi cuộn lại. Cơm chiên sau đó được kẹp vào đĩa tre để nướng.

Bước 5: Nướng xúc xích

Xếp các xiên thịt lợn trên bếp than hoa hoặc đặt lên vỉ nướng cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, sợi phở nở và giòn.

Bước 6: Làm Sốt Tôm Bò

Cà rốt, đu đủ xanh gọt vỏ ngâm với nước muối pha loãng 5 phút cho giòn rồi vớt ra để ráo. Hai nguyên liệu này bạn cho vào bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa dấm rồi khuấy đều cho ngấm.

Trong một âu khác, bạn pha 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, thêm tỏi băm nhỏ, một chút hạt tiêu cho vừa ăn rồi hòa với 100ml nước lọc. Cuối cùng, đổ nước mắm đã pha vào bát đu đủ, cà rốt là bạn đã có ngay chén nước chấm rồi.

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

Món ăn đã sẵn sàng rồi, giờ bạn chỉ cần bày ra bàn là có thể cùng những người thân yêu thưởng thức món bánh cuốn nhân tôm thơm ngon này thôi nào. Món mắm tôm nóng giòn quyện với phần nhân mặn ngọt hòa quyện với vị chua ngọt của nước chấm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để làm ấm bụng gia đình bạn trong những ngày se lạnh này.

>>> Xem các bài viết khác:

  • [Tổng hợp] Cách làm bánh cuốn (bánh ướt) tại nhà đơn giản mà ngon như bánh cuốn Bà Hoành
  • Hướng dẫn cách làm bánh lam hương vị truyền thống
  • Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
  • 3 cách làm bánh tổ yến ngon, đơn giản tại nhà
  • Cách làm mì xào trứng thơm ngon, bắt mắt

Trên đây là 2 cách làm chả tôm thơm ngon, giòn ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với công thức mà chúng tôi mang đến, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung hấp dẫn và thú vị khác!

Quý khách có nhu cầu trang bị chảo inox, chảo chống dính, xửng hấp …, vui lòng đặt hàng trên website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới:

Thông tin thêm về 2 Cách làm chả tôm ngon, giòn dai cực đưa cơm

2 Cách làm chả tôm ngon, giòn dai cực đưa cơm

Một trong số những món ngon truyền thống không thể thiếu ở nhiều bữa cơm gia đình Việt, đó là món chả giò tôm thịt. Miếng chả thơm ngon, giòn rụm bên ngoài, phần nhân bên trong cắn vào dai dai đầy hấp dẫn, nồng đượm vị ngọt của tôm không chỉ có trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để học ngay cách làm chả tôm thơm ngon đúng điệu chiêu đãi cả gia đình và bạn bè nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả tôm thịt
Theo chuyên gia dinh dưỡng, tôm chứa ít calories và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt trong tôm có hàm lượng chất đạm, canxi, sắt cực dồi dào. Ngoài ra, tôm còn là nguồn cung cấp các loại axit béo có lợi như: Omega-6, omega-3. Thế nên, lựa chọn tôm để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng chính là sự lựa chọn sáng suốt của các chị em nội trợ. Trong đó, chả tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Nguyên liệu:

Tôm: 150g (tôm đã bóc vỏ).

Thịt lợn: 300g (có cả nạc, cả mỡ). Nên chọn mua thịt lợn băm sẵn ở chợ.

Cà rốt: Nửa củ to.

Các loại gia vị: 4 muỗng canh bột mì, 1 muỗng dầu điều, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu.

Hành tím băm nhỏ: 3 củ.

Dầu ăn.

Lưu ý: Muốn món chả tôm thịt được nấu lên thơm ngon, thì bí quyết bạn phải chọn tôm tươi, tốt nhất là bạn nên chọn tôm còn đang nhảy. Thịt tôm lúc này rất ngọt, chắc không bị bở.
Cách làm chả tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về từ chợ cần bóc sạch vỏ, loại phần đầu, chỉ lưng ở thân, sau đó bạn đem đi rửa cho sạch, rồi vớt ra rổ cho ráo nước một chút và tiến hành băm nhỏ.
Phần cà rốt, bạn nên nạo vỏ và nạo sợi rồi thái nhỏ.
Về hành tím, bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, rồi cũng băm cho nhỏ.
Bước 2: Ướp hỗn hợp nhân của chả tôm thịt
Sử dụng một cái bát to, sau đó bạn cho những nguyên liệu: Tôm băm nhỏ, thịt lợn xay sẵn, hành tím, cà rốt bỏ hết vào trong.
Sau đó, bạn bỏ vào tô: 1 muỗng canh dầu điều, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tiêu. Tiếp đến, bạn đeo găng tay ni lông vào và trộn thật đều những thành phần trong tô lại với nhau. Ướp tất cả nguyên liệu trong khoảng 30 phút để các phần nhân ngấm dần gia vị.
Bước 3: Lăn qua bột và tạo hình chả tôm thịt
Giai đoạn ướp hoàn thành, trộn đều lại tôm thịt một lần nữa, thêm vào 3 muỗng canh bột mì, tiếp tục đảo. Còn một phần thìa canh bột mì, bạn dải ra một chiếc đĩa để lăn chả vào bột khi đem chiên.
Lấy một chiếc thìa múc một lượng vừa hỗn hợp chả tôm đã ướp, rồi dùng tay nặn thành từng viên, rồi đem lăn qua đĩa bột mì vừa dải ra.
Bước 4: Chiên chả tôm

Bắc một chiếc chảo lên bếp chỉnh lửa to, đổ dầu ăn vào cho tới khi dầu nóng già, thì bạn đặt từng miếng chả tôm đã lăn bột vào trong chảo. Khi một mặt đã chín vàng, thì bạn lật mặt còn lại lên để chiên nốt mặt còn lại của miếng chả. 
Bạn cứ tiếp tục chiên cho tới khi mặt trên và dưới đều vàng đều, hấp dẫn thì vớt chúng ra, lót giấy báo vào đĩa để thấm bớt lượng dầu thừa.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm chả tôm thịt viên thơm ngon, cực kỳ cuốn cơm mà chắc chắn ai ăn cũng mê!
Hướng dẫn cách làm chả tôm Thanh Hóa
Nhắc tới ẩm thực của con người xứ Thanh, không ai có thể bỏ lỡ đặc sản chả tôm được, miếng chả giòn tan, cùng thịt tôm thơm ngon, chắc hẳn ai đã từng thử qua một lần sẽ để lại dấu ấn cực kỳ khó phai trong ký ức. Với những bạn chưa ghé thăm Thanh Hóa, cũng có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình cùng cách làm chả tôm chúng mình chia sẻ dưới đây nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm tươi làm sạch: 200g.

Thịt ba chỉ: 200g.

Gấc: 100g.

Hành tím băm nhuyễn: 10g.

Tỏi băm: 4g.

Bánh phở: 300g.

Cà rốt: 50g.

Đu đủ xanh: 50g.

Rượu trắng: 30ml.

Ớt tươi: 3 quả nhỏ thái lát.

Dầu ăn.

Đường trắng: 1 muỗng canh.

Hạt nêm: 1 muỗng canh.

Mắm: 1 muỗng canh.

Tiêu: 1 muỗng cà phê.

Tiến hành cách làm chả tôm Thanh Hóa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn bổ đôi quả gấc, rồi tách lấy thịt bên trong, bỏ phần hạt. Bạn dùng một cái bát to, cho thịt gấc vào trong, đổ vào 30ml rượu trắng, ngâm trong vòng 15 phút rồi cho thịt gấc vào máy xay đa năng để xay thịt nhuyễn nhất có thể.
Với phần tôm, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 3 tới 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo bớt nước. Tiến hành lột vỏ tôm, cắt bỏ đầu, loại bỏ chỉ tôm.
Phần thịt ba chỉ dùng muối xoa kỹ lên thịt rồi xả thẳng với nước rồi để ra rổ cho ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao cắt thịt thành từng thớ nhỏ vừa ăn.
Đu đủ xanh cùng cà rốt gọt sạch vỏ, thái lát mỏng để pha nước chấm ăn kèm.
Đu đủ xanh và cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi thái lát mỏng để làm phần nước chấm ăn kèm.
Bước 2: Xào thịt tôm, thịt ba chỉ cùng với gấc
Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, cho dầu vào để dầu nóng già bạn phi thơm hành tím đến khi dậy mùi. Tiếp đến, chỉnh lửa vừa cho thịt ba chỉ vào đảo cho tới khi thịt săn lại vào. Lúc này, bạn thả tôm vào trong xào cùng cho tới khi tôm ngả hồng.
Tiếp đến, bạn bỏ vào chảo đường, hạt nêm, mắm, tiêu đen đúng theo định lượng bên trên, rồi bỏ phần thịt gấc xay nhuyễn trước đó vào. Đảo thật đều tay trong vòng 7 phút hỗn hợp này rồi tắt bếp rồi để cho nguội hẳn.
Bước 3: Xay hỗn hợp
Bạn cho hỗn hợp thịt xào cùng gấc vào máy xay đa năng để xay cho nhuyễn lại.
Bước 4: Cuốn chả

Bánh phở mua về cắt thành từng miếng có kích thước khoảng 7x4cm, múc từng phần nhân đã được xay nhuyễn ở trên vào miếng bánh phở (định lượng cho nhân khoảng 1 muỗng vừa cho 1 cuốn phở), rồi cuộn cho chặt tay lại. Phần chả cuộc xong kẹp vào vỉ tre để đem nướng.
Bước 5: Nướng chả
Xếp những xiên chả tôm thịt lên bếp than hoặc bỏ vào bếp nướng cho tới khi hai mặt miếng chả chín vàng đều, bánh phở phồng lên, giòn rụm.
Bước 6: Pha nước chấm chấm chả tôm thịt
Cà rốt và đu đủ xanh đã gọt cho vào ngâm nước muối loãng 5 phút cho giòn rồi vớt ra. Hai nguyên liệu này bạn để vào bát, bỏ thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm rồi đảo cho ngấm.
Lấy một chiếc chén khác bạn pha 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh mắm, thêm tỏi băm, một ít ớt cho dậy vị hòa với 100ml nước lọc. Cuối cùng rót phần mắm pha vào bát đu đủ, cà rốt là chén nước chấm đã hoàn tất rồi.
Bước 7: Trang trí và thưởng thức
Món ăn đã hoàn thành rồi, giờ bạn chỉ việc bày biện ra bàn, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cùng người thân thưởng thức món chả tôm thơm ngon này thôi. Miếng chả tôm nóng giòn quyện cùng phần nhân ngọt thịt chan hòa với hương vị chua ngọt, thơm ngon của nước chấm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để làm ấm dạ dày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời se lạnh đó ạ.
 >>> Tham khảo thêm các bài viết khác:
[Tổng hợp] Cách làm bánh cuốn (bánh ướt) tại nhà đơn giản, ngon như bánh cuốn Bà Hoành
Hướng dẫn cách làm bánh chè lam hương vị truyền thống ăn là mê
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
3 Cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm mì chiên trứng giòn ngon, hấp dẫn
Trên đây là 2 cách làm chả tôm ngon, giòn dai cực đưa cơm như ngoài hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng với công thức chúng tôi mang tới các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công đê chiêu đãi cả gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp các bạn ở những nội dung khác hay và thú vị!
Nếu có nhu cầu trang bị nồi inox, chảo chống dính, nồi hấp…, bạn vui lòng đặt mua tại website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé:

#Cách #làm #chả #tôm #ngon #giòn #dai #cực #đưa #cơm


#Cách #làm #chả #tôm #ngon #giòn #dai #cực #đưa #cơm

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button