2 Cách in 1 vùng trong Excel

Sẽ có trường hợp khi làm việc với Excel 2021, 2019, 2016, 2010, … mà bạn chỉ cần in một vùng cụ thể thay vì in toàn bộ trang tính. Dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để in một vùng trong Excel.

Trong Excel và Google Trang tính, có một tính năng tích hợp cho phép người dùng tùy chỉnh và in một khu vực cụ thể của trang tính mà không cần phải cài đặt các tiện ích bổ sung của bên thứ ba, vì vậy khi in Excel, chỉ cần in một khu vực cố định, bạn có thể chọn theo Làm cách nào để in một vùng trong Excel? Xuống đây.

Hướng dẫn chọn in một vùng trong Excel

Mục lục bài viết:
Phương pháp 1: In một dải ô cụ thể trong Excel.
Phương pháp 2: Đặt vùng in trong Excel.

Cách in một vùng trong Excel

Phương pháp 1: In một dải ô cụ thể trong Excel

Đây là cách đơn giản nhất để in một phạm vi (phạm vi cụ thể) trong Excel. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở trang tính Excel bạn muốn in trong một vùng cụ thể và chọn phạm vi ô để in.

Làm cách nào để in một vùng trong tệp Excel?

Bước 2: sau đó nhấn vào Tập tin =>In. Hoặc cách khác là nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại In.

cách in 1 trường trong excel

Bước 3: Trong hộp thoại In, bấm vào menu lựa chọn in trong mục Định nghĩachọn In trang tính đang hoạt động.

hướng in trong excel

Bản xem trước khi in sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Nút in để hoàn tất quá trình in một vùng trong Excel đã xong. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ rộng ô trong Excel, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Phương pháp 2: Đặt vùng in trong Excel

Nếu bạn thường in vùng / dải dữ liệu đã chọn, bạn có thể đặt vùng / dải đã chọn làm vùng in. Tùy chọn này ngăn bạn chọn vùng in lần sau.

Dưới đây là chi tiết về cách thực hiện việc này:

Đầu tiên hãy chọn phạm vi và vùng dữ liệu bạn muốn đặt làm vùng in và nhấp vào Bố cục trang => Vùng in => Đặt vùng in.

Cách thiết kế máy tính xách tay để in trong Excel

Khi vùng in được xác định, bước tiếp theo bạn cần làm là nhấp vào Tập tin =>In (hoặc nhấn Ctrl + P). Khu vực này sẽ được in theo mặc định.

Để xóa vùng in, hãy nhấp vào Bố cục trang => Vùng in => Vùng in rõ ràng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-1-vung-trong-excel-65705n.aspx
Như bạn có thể thấy cách in một vùng trong Excel không khó thực hiện và nó xử lý nhiều bước. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hiện có trên Blog Tiền Điện Tử để biết thêm về cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in.

Thông tin thêm về 2 Cách in 1 vùng trong Excel

2 Cách in 1 vùng trong Excel

Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,… mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.
Trên Excel và Google Sheets được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh và in 1 vùng cụ thể trong bảng tính mà không cần phải cài đặt các add-on của bên thứ 3, vì thế khi in Excel mà chỉ cần in một vùng cố đinh, các bạn có thể lựa chọn theo cách in 1 vùng trong Excel dưới đây.

Hướng dẫn chọn in 1 vùng trong Excel 
Mục Lục bài viết:Cách 1: In một dải ô cụ thể trong Excel.Cách 2: Thiết lập vùng in trong Excel.
Cách in 1 vùng trong Excel

Cách 1: In một dải ô cụ thể trong Excel
Đây là cách đơn giản nhất để in 1 vùng (dải ô cụ thể) trong Excel. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Đầu tiên mở bảng tính Excel mà bạn muốn in 1 vùng cụ thể và chọn dải ô cần in.

Bước 2: Tiếp theo click chọn File =>Print. Hoặc cách khác là nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Bước 3: Trên hộp thoại Print, click chọn menu Print Selection trong mục Settings, chọn Print Active Sheets.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị bản xem trước bản in. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn click chọn nút Print để hoàn tất quá trình in 1 vùng trong Excel là xong. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ rộng ô trong Excel bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 2: Thiết lập vùng in trong Excel
Nếu thường xuyên in vùng / dải dữ liệu đã chọn, bạn có thể thiết lập vùng / phạm vi đã chọn làm vùng in. Tùy chọn này giúp bạn không cần chọn vùng in trong những lần tiếp theo.
Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:
Đầu tiên chọn dải ô, vùng dữ liệu mà bạn muốn thiết lập làm vùng in, sau đó click chọn Page Layout => Print Area => Set Print Area.

Sau khi vùng in đã được thiết lập, bước tiếp theo bạn cần làm là click chọn File =>Print (hoặc nhấn Ctrl + P). Vùng này sẽ được in theo mặc định.
Để xóa vùng in, bạn click chọn Page Layout => Print Area => Clear Print Area.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-1-vung-trong-excel-65705n.aspx Như bạn có thể thấy cách in 1 vùng trong Excel không quá khó thực hiện và thao tác nhiều bước. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Blog Tiền Điện Tử để tìm hiểu thêm cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in nhé.

#Cách #vùng #trong #Excel


#Cách #vùng #trong #Excel

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button