Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Gia Đình Điệp Viên X được tung ra đã hé lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và cốt truyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, sự thật về điều này là như thế nào? Hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu nhé!

Tác giả của Spy X Family có ghét bộ truyện tranh của mình không?

Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Những ngày gần đây, cộng đồng người hâm mộ Gia đình điệp viên X là điều vô cùng bất an cho tương lai của Gia đình gián điệp. Sự bất an này bắt nguồn từ thông tin cho rằng tác giả Tatsuya Endo không mấy mặn mà với bộ manga và các nhân vật của nó.

Thông tin trên đến từ chia sẻ của Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để các bạn có cái nhìn sâu hơn, đây là một số trích dẫn được dịch từ các fanbook và các bài phỏng vấn tác giả.

Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

Gia đình điệp viên x đã kết thúc

Khi được Kazuo Kato – tác giả của Ao No Exorcist khen ngợi về cách tạo hình nhân vật, Endo-sensei đã trả lời: “Nhân vật (cười).”

Dòng chia sẻ này đã tạo ra sự hiểu lầm lớn khi nhiều khán giả lo lắng rằng thầy Endo đã chán bộ manga của chính mình. Tuy nhiên, Blog Tiền Điện Tử cho rằng đây không thực sự là một câu trả lời nghiêm túc và không thực sự nói lên được điều gì.

Trên thực tế, Endo-sensei đã bày tỏ tình cảm của mình với Spy X Family rất nhiều lần. Trong những bài phỏng vấn trước đây, anh cho biết mình vui mừng khôn xiết khi Gia đình Spy X được khán giả Nhật Bản và quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Vào thời điểm phát hành tập 5 của manga Gia đình Spy X, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten rằng:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chưa được lên kế hoạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Không chỉ Endo-sensei, mà cả Shueisha cũng sẽ không để Gia đình Spy X kết thúc sớm. Thực tế là Spy X Family đã được chấp thuận cho phát hành dài hạn trước khi cuộc họp quyết định được tổ chức – cho thấy các nhà xuất bản đặt kỳ vọng rất cao vào manga. Bây giờ chúng ta có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng đã đạt được những thành tích mà chỉ một số manga làm được.

Xem thêm: Spy X Family: Tại sao mọi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải mã những bí ẩn mà người hâm mộ anime không thể biết

Spy X Family sẽ có một KẾT THÚC XẤU?

spy x bad end family

Trong một cuộc phỏng vấn khác, tác giả Endo cũng nói rằng ông không thích gián điệp cho lắm. Tuy nhiên, việc cung cấp cho nhân vật một danh tính bí mật khá thú vị, vì vậy anh ấy đã sử dụng hình ảnh đó. Trong một cuộc phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng anh ấy không ghét gián điệp. Đó là lý do sau I Spy, anh tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Spy X Family.

Trên nhiều trang tin, thông tin này bị cắt thành “Endo không thích gián điệp”, khiến nhiều khán giả lo sợ rằng Loid sẽ có một cái kết không mấy tốt đẹp ở phần cuối của Gia đình Spy X. Khi bạn nhìn vào nó một cách tổng thể … bạn thấy, nó không quá tiêu cực.

Về việc Spy X Family có một kết thúc tồi tệ hay không, Blog Tiền Điện Tử không cho là như vậy. Lý do cho điều này là khá nhiều. Nếu đã xem các tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy câu chuyện có phần u ám hơn Spy X Family một chút, nhưng chúng luôn hướng đến việc truyền tải những thông điệp tích cực. Gia Đình Điệp Viên X dựa trên bối cảnh có thật là Đông Đức – Tây Đức nên khả năng cao câu chuyện sẽ có một kết thúc có hậu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với ANimeNachrichten, Endo-sensei đã nói rằng:

Mặc dù tác phẩm này lấy bối cảnh Chiến tranh Lạnh, nhưng nó nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta, những người có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong suốt thời gian đó.

Tất nhiên đây không phải là lời khẳng định về một kết thúc có hậu, nhưng cũng đủ để chúng ta yên tâm hơn, phải không?

Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu với nhau trong tương lai

Tác giả Endo có bị buộc phải tạo ra Spy X Family không?

spy x family tác giả ghét spy x family

Dựa trên những thông tin được tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo lắng rằng Endo-sensei đang vẽ manga vì bị ép buộc. Điều này có thực sự đúng hay chúng ta đang vô tình “ngậm miệng ăn tiền” Endo-sensei?

Thực tế, quá trình tạo nên Gia đình Spy X không chỉ là nỗ lực của Endo-sensei. Hơn 10 năm nay, biên tập viên Shihei Lin luôn đồng hành cùng Endo-sensei. Hai người thân thiết như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei cho ra mắt nhiều tác phẩm one-shot, tác giả và Shihei Lin đã cùng nhau “lên kế hoạch” cho một bộ manga dài hơi.

Qua quá trình trao đổi, có thể nói họ đã “cùng nhau” tạo nên Gia đình điệp viên X. Cách làm việc của Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn sàng nói gì với nhau. Dựa trên những thông tin về mối quan hệ giữa hai người, Blog Tiền Điện Tử không cho rằng Endo-sensei bị nhà phát hành “ép”. Manga trên Jump + cho đến nay vẫn chưa thực sự bị ảnh hưởng bởi nhà xuất bản, nên nhiều khả năng tác giả Endo-sensei cũng vậy.

Endo-sensei có ghét Gia đình Spy X không?

gián điệp x gia đình tác giả ghét gián điệp x gia đình

Dựa trên những thông tin đã công bố, Blog Tiền Điện Tử tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei đã nói rằng:

Spy X Family là tác phẩm đã vực dậy tôi với tư cách là một mangaka khi rơi vào khủng hoảng.

Nghe các độc giả ủng hộ, Endo-sensei cũng cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa. Theo Blog Tiền Điện Tử, những bộ manga như Spy X Family sẽ kéo dài ít nhất 1-2 tập.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm việc với tư cách là một mangaka dù đã 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những truyện tranh chỉ có thể được vẽ ở tuổi 70, phải không?

Trên đây là tổng hợp thông tin Blog Tiền Điện Tử về tác giả Tatsuya Endo và Gia đình Spy X. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc? Hãy để lại bình luận để trò chuyện với Blog Tiền Điện Tử.

Xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ Đức và các sự kiện lịch sử có thật ở Châu Âu!

Hãy tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Thông tin thêm về Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Spy X Family phát hành đã tiết lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và câu chuyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, thực hư chuyện này là thế nào? Cùng tìm hiểu với Blog Tiền Điện Tử nhé!
Tác giả Spy X Family ghét manga của mình?

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Spy X Family đang vô cùng bất an cho tương lai của Gia Đình Điệp Viên. Sự bất an này bắt nguồn từ thông tin tác giả Tatsuya Endo không thật sự yêu thích manga và các nhân vật của ông.
Những thông tin trên xuất phát từ chia sẻ của Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để bạn có cái nhìn chi tiết nhất, sau đây là một số trích dẫn được dịch từ fanbook và các bài phỏng vấn của tác giả.
Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

Khi được Kazuo Kato – tác giả của Ao No Exorcist khen ngợi tạo hình nhân vật, Endo-sensei đã hồi đáp rằng: “Tôi từ bỏ những dự định ban đầu để vẽ những gì đại chúng thích, nên thật sự thì tôi không dính dáng đến các nhân vật lắm (cười).”
Dòng chia sẻ này tạo ra sự hiểu lầm lớn khi rất nhiều khán giả lo rằng Endo-sensei đang chán manga của chính mình. Tuy nhiên, Blog Tiền Điện Tử đánh giá rằng đây không hẳn là một câu trả lời nghiêm túc và nó thật sự không nói lên điều gì cả.
Trên thực tế, Endo-sensei từng rất nhiều lần thể hiện sự yêu thích của ông với Spy X Family. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, ông cho biết bản thân rất hạnh phúc khi Spy X Family được khán giả Nhật Bản lẫn thế giới đón nhận. Vào thời điểm manga Spy X Family tập 5 phát hành, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten rằng:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chua được lên kế hoạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Không chỉ Endo-sensei mà cả Shueisha cũng sẽ không để Spy X Family kết thúc sớm. Có một sự thật là Spy X Family đã được đồng ý phát hành dài kỳ trước cả khi cuộc họp quyết định được tổ chức – điều này cho thấy các biên tập viên có kỳ vọng rất cao vào manga này. Đến giờ thì ta có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích mà chỉ số ít manga có thể làm được.
Xem thêm: Spy X Family: Vì sao mỗi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải đáp bí ẩn fan anime không thể biết
Spy X Family sẽ có BAD ENDING?

Trong một cuộc phỏng vấn khác, tác giả Endo cũng có nói mình không quá thích điệp viên. Tuy nhiên, việc cho nhân vật một danh tính bí mật lại khá thú vị nên ông đã sử dụng hình tượng này. Trong bài phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng ông không hề ghét điệp viên. Cũng chính vì thế mà sau one-shot I Spy, ông tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Spy X Family.
Trên nhiều trang đăng tin, thông tin này bị cắt chỉ còn “Endo không thích điệp viên” khiến nhiều khán giả lo sợ Loid sẽ có kết thúc không tốt trong hồi kết của Spy X Family. Khi nhìn vào tổng thể thì… bạn thấy đấy, mọi chuyện không tiêu cực đến thế.
Về việc Spy X Family có bad ending hay không thì Blog Tiền Điện Tử cho là không. Lý do cho điều này khá nhiều. Nếu đã xem các tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy rằng câu chuyện tuy có phần đen tối hơn Spy X Family nhưng chúng luôn nhắm đến việc truyền tải các thông điệp tích cực. Spy X Family dựa trên bối cảnh thật là thời kỳ Đông Đức – Tây Đức vậy nên khả năng cao truyện sẽ kết thúc có hậu.
Cũng trong phỏng vấn với ANimeNachrichten, Endo-sensei đã nói rằng:

Mặc dù tác phẩm này lấy bối cảnh Chiến Tranh Lạnh nhưng nó nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta, những người có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong thời gian này.

Đây tất nhiên không phải lời xác nhận cho một kết thúc có hậu nhưng nó cũng đủ để ta yên tâm phần nào, đúng không?
Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu nhau trong tương lai
Tác giả Endo đang bị ép sáng tác Spy X Family?

Dựa trên các thông tin tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại rằng Endo-sensei đang phải vẽ manga vì bị ép buộc. Điều này có thật sự đúng hay chúng ta đang vô tình “nhét chữ vào mồm” Endo-sensei?
Thực chất, quá trình tạo nên Spy X Family không chỉ là sự nỗ lực của Endo-sensei. Trong hơn 10 năm, biên tập viên Shihei Lin đã luôn đồng hành cùng Endo-sensei. Hai người thân thiết với nhau như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei ra mắt nhiều tác phẩm one-shot, tác giả và Shihei Lin đã cùng “lên kế hoạch” cho một manga phát hành dài kỳ.
Thông qua quá trình trao đổi, có thể nói rằng họ đã “cùng nhau” tạo nên Spy X Family. Cách làm việc giữa Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn sàng nói bất kỳ điều gì với nhau. Dựa trên các thông tin về quan hệ giữa hai người họ thì Blog Tiền Điện Tử không nghĩ Endo-sensei bị biên tập viên “ép buộc”. Các manga trên Jump+ từ trước đến nay cũng không thật sự bị tác động gì từ nhà xuất bản nên khả năng cao tác giả Endo-sensei cũng thế.
Endo-sensei có ghét Spy X Family không?

Dựa trên các thông tin đã được công bố thì Blog Tiền Điện Tử tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei có nói rằng:

Spy X Family là tác phẩm giúp tôi hồi sinh như một mangaka khi tôi rơi vào tình trạng sa sút.

Nghe được sự ủng hộ từ độc giả, Endo-sensei cũng nói mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa. Theo Blog Tiền Điện Tử dự đoán thì manga như Spy X Family ít nhất cũng sẽ kéo dài khoảng 1- 20 tập truyện.
Ở một bài phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng ông sẽ tiếp tục công việc mangaka dù có 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những bộ manga chỉ vẽ được khi ở tuổi 70, đúng không?

Trên đây là các thông tin Blog Tiền Điện Tử tổng hợp được về tác giả Tatsuya Endo và Spy X Family. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có lo sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc không? Hãy để lại bình luận để cùng Blog Tiền Điện Tử chém gió nhé.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình


#Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button