13 ứng dụng không an toàn, người dùng nên gỡ bỏ ngay lập tức khỏi điện thoại.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Check Point gần đây đã báo cáo rằng họ đã phát hiện ra một bộ ứng dụng Android không an toàn mà người dùng phải gỡ bỏ ngay lập tức khỏi điện thoại của họ để ngăn dữ liệu cá nhân bị rò rỉ khi sử dụng chúng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy trong báo cáo của họ rằng có khoảng 23 ứng dụng có sẵn trên Google Play vi phạm các nguyên tắc bảo mật để thu thập và lưu trữ thông tin người dùng. Mỗi ứng dụng có 50.000 đến 10 triệu lượt tải xuống.

13 trong số 23 ứng dụng này lưu trữ dữ liệu người dùng trên đám mây, nhưng không đủ an toàn để tin tặc có thể truy cập vào dữ liệu công khai.

Một tin tặc cũng có thể khai thác lỗ hổng để sửa đổi thông báo của nhà phát triển và thay thế chúng bằng nội dung gây hiểu lầm hoặc liên kết độc hại.

Theo báo cáo, ít nhất 100 triệu người dùng Android có nguy cơ bị lừa đảo, đánh cắp danh tính và các cuộc tấn công phần mềm độc hại do các lỗ hổng này.

Tuy nhiên, Check Point chỉ liệt kê 5 trong số 13 ứng dụng cần chú ý, bao gồm:

Astro Guru: Đây là ứng dụng xem bói lưu trữ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, vị trí GPS, địa chỉ email, thông tin thanh toán của người dùng. Ứng dụng có hơn 10 triệu lượt tải xuống.

ifax: Đây là một ứng dụng fax di động. Ứng dụng lưu trữ tất cả các tài liệu được gửi bởi hơn 500.000 người dùng trong cơ sở dữ liệu đám mây.

nhà sản xuất logo: Một ứng dụng thiết kế logo lưu trữ tên đầy đủ, ID tài khoản, email và mật khẩu của hơn 170.000 người dùng.

máy ghi màn hình: Nhà phát triển ứng dụng này có thể lưu trữ mật khẩu của người dùng trong dịch vụ đám mây ở trạng thái không an toàn, điều này có thể dẫn đến rò rỉ dữ liệu. Ứng dụng này đã được tải xuống hơn 10 triệu lần.

Tleva: Ứng dụng gọi taxi ở Angola lưu giữ hồ sơ giữa tài xế và hành khách với quyền truy cập vào dữ liệu vị trí, họ và tên và số điện thoại. Ứng dụng này đã được tải xuống hơn 50.000 lần.

Check Point đã thông báo cho nhà phát triển ứng dụng về kết quả. Tuy nhiên, họ mới chỉ nhận được phản hồi từ Astro Guru và một số ứng dụng trên vẫn có trên Google Play.

.

Back to top button