13 lỗi thường gặp của AirPods và cách hiệu quả nhất để khắc phục chúng

AirPods – Tai nghe Bluetooth do Apple sản xuất độc quyền là tai nghe không dây tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, sử dụng một thời gian thường dẫn đến những lỗi không mong muốn. Bài viết này cung cấp một số thủ thuật để khắc phục hiệu quả lỗi của tai nghe này. dọc theo!

1. Không thể ghép nối AirPods với điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Nếu AirPods không kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, đừng lo lắng vì đây là một lỗi phổ biến và có thể được khắc phục rất dễ dàng. làm ơn khi đối mặt với vấn đề này Đặt nó trở lại hộp sạc sau khoảng 10 giây. Sau đó, kéo nó lại và đặt nó trở lại vào tai của bạn.

Nếu bạn không thể làm những điều trên, hãy thử nó. tắt và bật bluetooth Sau đó, kết nối AirPods với thiết bị của bạn bằng cách làm theo các bước bạn đã làm lần đầu tiên.

kiểm tra bluetooth đầu tiên

Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp mà vẫn không được, bạn có thể thử. Khởi động lại AirPods của bạn (Đặt lại AirPods của bạn) Tự làm bằng cách làm theo các bước sau

Bước 1: Đặt AirPods vào hộp sạc và mở nắp.

Bước 2: Nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau, đèn LED sẽ nhấp nháy màu trắng lúc đầu, sau khoảng 15 giây, đèn LED sẽ chuyển sang màu đỏ, nhấp nháy 3 lần, sau đó nhả ra.

2. Một trong các AirPods sẽ không kết nối với thiết bị

Một lỗi phổ biến khác mà người dùng gặp phải là một bên của AirPods của họ không kết nối. Cách khắc phục tương tự như cách bạn xử lý cả hai tai nghe.

Phương pháp 1: Đặt một bên của AirPods của bạn vào hộp sạc trong khoảng 10 giây, sau đó tháo chúng ra.

Phương pháp 2: Tắt và bật Bluetooth, sau đó làm theo các bước tương tự như bạn đã làm để kết nối AirPods lần đầu tiên.

Kiểm tra Bluetooth thường xuyên

Kiểm tra Bluetooth thường xuyên

3. AirPods bị mất

Mất tai nghe không phải là lỗi mà là vấn đề chung của người dùng vì AirPods nhỏ, gọn và không dây. Trong trường hợp đó, đừng lo lắng về ứng dụng. Tìm iPhone Apple có thể giúp.

AirPods chính hãng của Apple kết nối tự động thông qua iCloud, vì vậy bạn không cần phải kết nối với thiết bị khác. Vì vậy, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên máy tính của mình và các thiết bị Apple.

Tìm kiếm bằng máy tính: Truy cập iCloud.com> Đăng nhập ID Apple> Nhấp vào Tìm iPhone > Chọn tất cả các thiết bị > Chọn AirPods để tìm vị trí của họ.

Tìm kiếm bằng iPhone, iPad và iPod Touch của bạn: truy cập ứng dụng Tìm iPhone > Đăng nhập ID Apple > sự lựa chọn của bạn AirPods để tìm vị trí của họ.

Sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi

Sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi

Có hai điều cần ghi nhớ. Nếu AirPods của bạn được bật nguồn, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lam bên cạnh biểu tượng AirPods mà bạn có thể tìm thấy bằng cách phát âm thanh. Nếu AirPods của bạn bị tắt nguồn, sắp hết pin hoặc trong hộp, bản đồ sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của chúng.

4. Đã kết nối AirPods thành công nhưng không có âm thanh

Đây cũng là một lỗi phổ biến với AirPods. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, vì vậy đừng lo lắng!

Vui lòng kiểm tra trước dung lượng pin của AirPods. Nếu pin vẫn còn và kết nối tốt, hãy tháo tai nghe ra, đặt lại vào hộp sạc, đóng nắp và mở ra để đeo.

Ngoài ra, nếu dung lượng pin vẫn đầy, hãy truy cập: môi trường mỗi cập nhật phần mềm đã áp dụng.

Nếu 2 cách trên vẫn không được, hãy truy cập chúng tôi ngay bây giờ. môi trường > Bluetooth (Vẫn kết nối với AirPods)> Chọn ký tên “tôi” Bên cạnh AirPods> Chọn quên thiết bị này Ngoài ra, hãy để AirPods trong hộp và đợi khoảng 30 giây. > Kết nối lại AirPods của bạn.

Kết nối lại Bluetooth với AirPods

Kết nối lại Bluetooth với AirPods

5. AirPods không thể kết nối với máy tính

Về việc giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy bắt đầu với những gì cơ bản nhất. tắt bluetooth. Để làm điều này biểu tượng bluetooth Nhấp vào thanh menu ở đầu màn hình và chọn Tắt Bluetooth. Chờ khoảng 10 giây, sau đó bật lại và kết nối với AirPods của bạn.

Luôn luôn yêu cầu kiểm tra kết nối Bluetooth

Luôn luôn yêu cầu kiểm tra kết nối Bluetooth

Nếu cách trên vẫn không hoạt động, bạn có thể làm như sau: Xóa bluetooth đang chạy trong nền trên MacOS. Để làm điều này, hãy mở một cửa sổ. thiết bị đầu cuối mới Đi vào: sudo pkill blued > nhấn đi vào > đầu vào mật khẩu mở khóa Mac> Nhấp vào đi vào Một lần nữa> Chờ 2 giây, sau đó kết nối lại AirPods của bạn.

6. Tạm dừng và phát âm thanh bất thường

AirPods có các cảm biến rất nhạy cho bạn biết chúng có đeo hay không và có thể dễ dàng thực hiện những việc khác như dừng hoặc tiếp tục âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục đeo và âm thanh dừng lại bất thường và dừng lại bất thường thì có hai cách đơn giản để khắc phục.

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Nhiễu Bluetooth thường là điều đầu tiên cần xem xét. Kiểm tra lại kết nối Bluetooth của bạn hoặc di chuyển đến một khu vực khác có ít tín hiệu Bluetooth hơn. Cũng như, Wifi Có một yếu tố khác cần chú ý.

Tắt tính năng phát hiện tai tự động

Để làm điều này, hãy truy cập: môi trường > Bluetooth (Kết nối với AirPods)> Nhấp vào ký tên “tôi” Tắt tính năng bên cạnh AirPods. dò tai tự động.

Tính năng này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

Tính năng này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tắt tính năng này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Điều này là do AirPods vẫn tiêu thụ cùng một lượng pin dù đeo hay không.

7. Âm lượng nhỏ khi kết nối với thiết bị Android

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng AirPods với thiết bị Android để gặp sự cố âm lượng thấp hơn nhiều so với thiết bị iOS. Điều này là do khi sử dụng AirPods trên Android, âm lượng trên Android không được hỗ trợ tự động như trên thiết bị iOS. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Phương pháp 1: Nhấn Nút tăng / giảm âm lượng Để hiển thị menu âm lượng> phím mũi tên xuống > Thanh điều chỉnh âm lượng bluetooth > Điều chỉnh đến mức mong muốn.

Phương pháp 2: Đi môi trường > liên kết > Bluetooth > nhấn biểu tượng ba chấm Trên cùng bên phải> Tắt tính năng Đồng bộ hóa âm lượng phương tiện.

điều khiển âm lượng bluetooth

điều khiển âm lượng bluetooth

8. AirPods hao pin quá nhanh.

Khi bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp, AirPods kéo dài khoảng 5 giờ khi được sạc đầy và thời gian thoại kéo dài 3 giờ trên AirPods 2 và AirPods Pro. Tuy nhiên, nếu tuổi thọ pin giảm sau một thời gian nhưng pin lại hết nhanh hơn mong đợi, hãy thử các cách sau:

đầu tiên là chức năng dò tai tự động Nó đang bật. Điều này cho phép AirPods chạy khi pin yếu và tắt theo mặc định khi không sử dụng tai nghe.

Nếu điều đó không làm cho mọi thứ tốt hơn, hãy thử Khởi động lại AirPods (Đặt lại Airpods).

Ưu tiên các bài kiểm tra chức năng phát hiện tai tự động

Ưu tiên các bài kiểm tra chức năng phát hiện tai tự động

9. Không thể làm việc với AirPods

Như đã đề cập ở trên, các cảm biến trên AirPods rất nhạy, cho phép người dùng thao tác chúng nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng một cú chạm hai lần. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể kiểm tra bằng:

đi vào môi trường > Bluetooth (Kết nối với AirPods)> Nhấp vào ký tên “tôi” Bên cạnh tên AirPods> chọn một cái bạn muốn hoặc bạn có thể tắt hoàn toàn nếu tác vụ quá phức tạp đối với bạn.

Được điều chỉnh cho mục đích

Được điều chỉnh cho mục đích

10. Dừng cuộc gọi

Một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất khi sử dụng AirPods là bị rớt cuộc gọi. Để giải quyết vấn đề, hãy thử những cách sau: Gọi điện bằng một tai nghe.

Nếu phương pháp trước đó không hoạt động, bạn có thể nhập: môi trường > Bluetooth (Kết nối với AirPods)> AirPods > Nhấp vào ký tên “tôi” Bên cạnh AirPods> Chọn micrô trái hoặc phải Như bạn ước

Nếu bạn vẫn không thể làm được cả hai, hãy thử Khởi động lại AirPods của bạn (đặt lại AirPods của bạn).

Thay đổi tai nghe để quay số

Thay đổi tai nghe để quay số

11. AirPods tiếp xúc với nước

Đây không chỉ là vấn đề vô tình làm chìm tai nghe trong nước mà còn do việc đeo AirPods khi tập thể dục. Vấn đề này rất phổ biến, vì vậy đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh và thực hiện các bước sau: Lau khô AirPods của bạn bằng vải mềm và để chúng bên ngoài hộp sạc trong vài giờ. Nếu hộp đựng AirPods cũng bị ướt, hãy mở nắp, lật ngược hộp và để yên trong vài giờ.

Lau sạch và để khô trong không khí trong vài giờ

Lau sạch và để khô trong không khí trong vài giờ

12. AirPods không sạc

Lỗi này không quen thuộc lắm với người dùng. Trước hết, hãy kiểm tra cáp sạc. Nếu cáp sạc OK, hãy chuyển sang phần kiểm tra cổng Lightning.

Ngoài ra, bụi, xơ vải và các chất lạ khác có thể bám vào cổng sạc khi bạn mang AirPods ra ngoài. Bạn có thể làm sạch khu vực này bằng cách cạo bên trong bằng một vật mỏng, sắc, nhọn và loại bỏ bất cứ thứ gì bên trong.

Bạn nên vệ sinh các cổng và cáp sạc thường xuyên.

Bạn nên vệ sinh các cổng và cáp sạc thường xuyên.

13. AirPods cứ rơi ra khỏi tai tôi

Vì kích thước tai của mỗi người là khác nhau, họ có thể dễ dàng rơi vào những cú sốc nhỏ, chẳng hạn như khi nói chuyện hoặc tập thể dục.

Dưới đây là ba mẹo bổ sung để định cỡ tai nghe đi kèm với AirPods Pro. Sử dụng các mẹo này để đảm bảo kích thước tai nghe phù hợp với tai của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mua dây đeo thả AirPod giá rẻ như dây đeo Spigen.

Dây đeo chống rơi cho AirPods

Dây đeo chống rơi cho AirPods

Một số mẫu tai nghe Apple đang kinh doanh tại Thế giới di động.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp một số lỗi phổ biến xảy ra khi sử dụng AirPods và cách khắc phục chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

.

Back to top button