Hình Ảnh

13 Cách chụp ảnh món ăn đẹp bạn nên biết

Cách chụp ảnh món ăn ngon

Trong quá trình làm việc và kinh nghiệm của những người đi trước, chúng tôi đã tổng hợp ra bộ sưu tập, 99 cách chụp ảnh đồ ăn đẹp, chụp ảnh đồ ăn ưng ý cho bạn. chụp ảnh sản phẩm Làm sao để mọi người nhìn món ăn trên hình một cách bắt mắt nhất. Bằng cách sử dụng máy ảnh một cách sáng tạo, bạn có thể ghi lại bản chất của món ăn ngon để nó nhảy ra khỏi bức ảnh và thu hút người xem. Nếu bạn sắp thử chụp ảnh đồ ăn lần đầu tiên, đây là một số mẹo dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn trên con đường của mình.

1. Sử dụng ánh sáng cửa sổ

Làm thế nào để chụp ảnh của tôi?

Để tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho chụp ảnh đồ ăn cần có ít nhất một cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên trong cửa sổ sẽ giảm thiểu bóng tối, giúp món ăn của bạn trở nên rực rỡ bắt mắt (miễn là mặt trời không chiếu trực tiếp). Bạn nên tắt bất kỳ đèn nào trong nhà, có thể đĩa thức ăn của bạn bị ố do ánh sáng.

2. Sử dụng phản xạ bạc hoặc trắng

chụp ảnh đồ ăn

Chụp với một nguồn sáng khuếch tán duy nhất sẽ tạo ra bóng mờ cho mặt bên của thức ăn. Để làm sáng các vùng tối, hãy đặt một tấm phản xạ màu trắng hoặc trắng ở mặt bên của đĩa. Chóa đèn có chức năng phản chiếu ánh sáng vào vùng tối của bát đĩa.

Trong hình ảnh bên trái, nhiếp ảnh gia đã sử dụng một tấm phản xạ bạc để làm mềm bóng, ở bên phải không có tấm phản chiếu, chúng ta thấy nhiều bóng hơn. Nếu không có gương phản xạ, bạn có thể sử dụng lá nhôm hoặc khăn trắng để làm điều tương tự.

3. Đèn nền cho các món ăn của bạn

Hướng dẫn chụp ảnh món ăn

Theo nguyên tắc chung, tránh đặt bạn trực tiếp giữa nguồn sáng và chủ thể của bạn. Chụp với nguồn sáng sau lưng sẽ khiến thức ăn bị xẹp và kém thú vị. Thay vào đó, hãy đặt ánh sáng phía sau món ăn, bạn sẽ tạo ra một bức ảnh nổi bật và có khối hơn, như bạn có thể thấy trong hình bên trái trông nổi bật hơn bên phải.

4. Chụp từ các góc độ khác nhau

chụp ảnh sản phẩm thực phẩm

Các món ăn khác nhau sẽ có góc nhìn đẹp nhất từ ​​các góc khác nhau. Bánh mì kẹp thịt được chụp từ bên cạnh tốt nhất để bạn có thể nhìn thấy gia vị, trong khi bánh pizza có xu hướng trông ngon hơn khi chụp từ trên cao. Hầu hết các món ăn đều có rất nhiều góc, vì vậy bạn càng cố gắng thì cơ hội có được góc đẹp của bạn càng cao.

5. Thêm dấu màu

cách chụp ảnh

Phần lớn thực phẩm chúng ta ăn khá nhạt nhẽo, không có màu sắc – hãy nghĩ rằng chỉ có cá, mì ống, thịt gà và bánh mì. Để làm cho hình ảnh của bạn bắt mắt hơn, hãy thử thêm các yếu tố đầy màu sắc, như đĩa sáng, khăn ăn, đồ thủy tinh và đồ trang trí.

6. Thử nghiệm với độ sâu trường ảnh

Làm thế nào để chụp ảnh?

Hãy thử chụp với nhiều khẩu độ khác nhau, xem nó ảnh hưởng như thế nào đến độ sâu của ảnh. Khẩu độ cao sẽ giúp làm mờ hậu cảnh và làm nổi bật các món ăn của bạn, nhưng điều quan trọng là phải giữ được nét chính của các yếu tố chính. Độ sâu trường ảnh trở nên nông hơn khi bạn di chuyển đến gần đối tượng hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng đảo ngược hiệu ứng mờ khi chụp ảnh. Trong ảnh này, nhiếp ảnh gia tập trung vào phần đầu của con tôm ở tiền cảnh và sử dụng khẩu độ f / 8 để giữ một số chi tiết ở phần trang trí phía sau.

Bạn có thể nhận được hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng chế độ chân dung trên iPhone 7. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy tìm các ứng dụng máy ảnh cho phép bạn thay đổi f / stop.

7. Loại bỏ các yếu tố không cần thiết

Hướng dẫn chụp ảnh đồ ăn đẹp

Không có gì toát lên một món ăn tuyệt đẹp như một nguyên liệu sạch sẽ, gọn gàng. Dành thêm thời gian khi thiết lập ảnh của bạn để loại bỏ mọi yếu tố nền không cần thiết.

8. Lập bảng

chụp ảnh đồ ăn đẹp

Bạn muốn quay nhiều món cùng một lúc? Đặt tất cả các món ăn trên bàn, và đứng trên ghế để có tầm nhìn bao quát. Bạn có thể sẽ cần phải sắp xếp lại thiết lập một vài lần để tìm một thành phần cân bằng. Hãy thử các tấm gỗ kết hợp với khăn ăn, đồ trang trí, gia vị, v.v. để có được vẻ ngoài như ý muốn.

9. Cận cảnh

chụp ảnh đồ ăn trông hấp dẫn

Đừng ngại đến gần đối tượng của bạn. Thực phẩm là tất cả về màu sắc và kết cấu, vì vậy các chi tiết càng rõ ràng, người xem sẽ dễ dàng hình dung ra mùi vị. Nếu bạn có máy ảnh DSLR, hãy cân nhắc mua một ống kính macro để chụp ảnh đồ ăn gần hơn. Một số điện thoại thông minh cũng có cài đặt macro tích hợp, cho phép bạn chụp ảnh cận cảnh.

10. Giữ nó sạch sẽ

Chụp ảnh đồ ăn ngon

Không có gì ngăn cản một bức ảnh đồ ăn như đồ bạc bẩn hoặc vụn bánh trên khăn trải bàn. Trừ khi bạn cố tình chụp ảnh một món ăn với ý tưởng của riêng mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi thứ trong ảnh của bạn trông đẹp và gọn gàng.

11. Thêm yếu tố con người

Cách chụp ảnh món ăn đẹp mắt

Bạn nên nhờ một người bạn chụp ảnh đồ ăn cùng. Một bàn tay được xịt nước sốt hoặc đổ một ly cocktail lên người khác, thường có vẻ hấp dẫn hơn một món ăn vô hồn đang ngồi trên bàn. Trong hình ảnh này, nhiếp ảnh gia đã nhờ một trợ lý cắt miếng thịt bò để cô có thể chụp được phần thịt màu hồng.

12. Hãy sáng tạo trong cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Chụp ảnh đồ ăn sáng tạo

Đam mê chụp ảnh đồ ăn bằng cách luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Thay vì chụp một món ăn đã hoàn thành, hãy thử chụp các nguyên liệu khác hoặc quá trình nấu ăn. Mọi thứ từ màu hoa quả đến màu gia vị đều có thể là nguồn cảm hứng cho một bức ảnh đồ ăn độc đáo.

13. Ôm mớ hỗn độn

Những shoot hình đẹp nhất

Đôi khi bạn cũng nên phá cách chụp ảnh món ăn hay trong chụp ảnh món ăn, nó có thể lộn xộn và sự lộn xộn đi kèm với nó là một cách tuyệt vời để kể câu chuyện về món ăn, sự chuẩn bị của món ăn. Rất nhiều bột nếu bạn đang nướng, rắc thảo mộc tươi, pho mát vụn… Bạn đặt tên cho nó, tạo một chút lộn xộn và xem bạn thu được kết quả gì.

tomsguide.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Back to top button
You cannot copy content of this page