12 loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

Một số loại cây cảnh không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn mang đến không gian sống trong lành cho gia đình bạn nhờ tác dụng hấp thụ các hóa chất gây ô nhiễm không khí.

Theo các chuyên gia, bạn cần trồng nhiều cây cảnh trong nhà. Có ít nhất hai chậu cây (chu vi khoảng 25-30 cm) trên diện tích khoảng 30 m2. Khi chăm sóc cây không nên tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.

1. Cây thường xuân (Hedera Helix)

Lá thường xuân hấp thụ tốt. fomanđehit Formaldehyde, còn được gọi là formaldehyde, là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Các đồ gia dụng thông thường như thảm, xốp cách nhiệt, nhựa và ván ép sẽ giải phóng formaldehyde theo thời gian.

Hít phải formaldehyde nồng độ cao có thể gây kích ứng mắt, chảy nước mắt, đau đầu, rát cổ họng, khó thở và ung thư.

2. Phong lan (Hoa huệ hòa bình, Spathiphyllum) hay còn gọi là Hoa huệ hòa bình

Nước Ý

Hoa lan có khả năng hấp thụ tốt Benzen VOCs, một chất gây ung thư. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại sơn, vecni và sáp đồ nội thất. Nó cũng giúp trung hòa. Khí thải độc hại Phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Hoa lan là loại cây ưa ẩm, thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng yếu nên rất thích hợp để trồng trong các chậu nhỏ trong nhà, văn phòng, ban công.

3. Mây tre (Cọ bà, Rapis Excelsa), còn gọi là mật hoặc quạt

mây tre

Tre là một bộ lọc tốt amoniac, một chất rất độc đối với đường hô hấp của con người. Chất này là thành phần chính của chất tẩy rửa, vải và thuốc nhuộm.

Là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, cần tưới nước vừa phải, dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc nhiều.

4. Dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

dương xỉ mỹ

Cây dương xỉ Mỹ có khả năng loại bỏ chất formaldehyde có hại rất tốt. Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng nó có thể được loại bỏ. Kim loại độc hại như asen và thủy ngân. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất.

Dương xỉ Mỹ là cây ưa ẩm và cần tưới nước thường xuyên để phát triển mạnh.

5. Cây rắn (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

cây lưỡi hổ

Xem một số mẫu máy lọc không khí chất lượng được nhiều người tin dùng:

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp bạn có những gợi ý hay về những loại cây cảnh có thể phủ xanh không gian sống, hỗ trợ lọc không khí hiệu quả, lựa chọn thiết bị làm sạch. Không khí tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

xem thêm:

  • Mẹo chọn máy lọc không khí theo kích thước phòng
  • Tôi có nên mua máy làm mát không khí và khử mùi cho ô tô của mình không?
  • Bụi mịn là gì? Tác hại của việc hít phải các hạt mịn trong không khí Những gì bạn nên biết
  • Cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả
Back to top button