Wiki

113 là gì? 113 là số điện thoại gì?

Tổng đài 113 là gì và những trường hợp khẩn cấp nào chúng ta cần gọi để được hỗ trợ. Để tránh nhầm lẫn trong một số trường hợp cấp bách, hãy ghi nhớ hướng dẫn cách gọi 113 và những trường hợp nào cần gọi tổng đài 113 trong bài viết sau. 

113 là gì và trường hợp nào nên gọi cho số này?

113 là gì?

Chúng ta thường nghe nhắc đến 113 nhưng đôi khi nhầm lẫn nhiệm vụ của tổng đài này với các số khác dẫn đến việc gọi nhầm đầu số. Vậy 113 là tổng đài gì? 113 là số điện thoại của lực lượng cảnh sát giữ nhiệm vụ an ninh, trật tự xã hội.

Tổng đài 113 là số điện thoại gì và nên gọi khi nào? Khi chúng ta xảy ra những việc về tai nạn giao thông, tội phạm, trật tự an toàn xã hội người dân nên gọi ngay cho tổng đài 113.

Khi xảy ra các trường hợp bạo hành gia đình, trẻ em, trộm cắp mà người dân không thể giải quyết, gọi ngay cho 113 để được lực lượng cảnh sát can thiệp kịp thời.

Cách gọi 113

Người dân bấm số 113 và thực hiện theo hướng dẫn của cảnh sát trực ban. Bạn phải cung cấp thông tin: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, địa điểm vụ việc, xảy ra sự việc gì,…

Bắt buộc người dân phải khai báo rõ để lực lượng cảnh sát đưa ra hướng xử lý kịp thời và nhanh chóng đến địa điểm.

Lưu ý: Tất cả thông tin về nội dung cuộc gọi sẽ được ghi âm lại và hiển thị thông tin cá nhân người gọi. Người dân hãy gọi cho 113 khi sự việc đúng sự thật và cấp bách cần sự can thiệp của cảnh sát.

blogtiendientu.vn đã giới thiệu đến người đọc những thông tin về tổng đài 113 là gì, khi nào và sự việc gì người dân nên gọi cho số này. Chúng ta chỉ nên gọi khi cần thiết và sự việc xảy ra có thật.

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button