Hình Ảnh

10 Phụ kiện thiết yếu cho máy ảnh mới của bạn

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng hệ thống camera của mình. Khi bạn đã có máy ảnh mới, bạn có thể bắt đầu tự hỏi phụ kiện nào sẽ giúp bạn tận dụng tối đa việc chụp ảnh hoặc giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn. Những phụ kiện máy ảnh cần thiết này bạn chắc chắn cần.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này mong các bạn ủng hộ.

Các cửa hàng máy ảnh và nhà bán lẻ trực tuyến có đầy đủ các phụ kiện máy ảnh Bùa hứa hẹn sẽ giúp ích cho sở thích mới của bạn, nhưng bạn có thực sự cần chúng không? Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định về bộ dụng cụ cần thiết cho máy ảnh mới của bạn.

Phụ kiện máy ảnh cần thiết

1. Túi đựng máy ảnh

Túi đựng máy ảnh

Nếu bạn có thân hình nhỏ và ống kính máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật, một chiếc túi có vẻ không cần thiết, nhưng nó là một cách tốt để bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển, khỏi mưa và bụi ở nhiều vị trí. Và khi bạn xây dựng một bộ sưu tập ống kính và phụ kiện, bạn sẽ thấy rằng bạn cần thứ gì đó để giữ tất cả lại với nhau và giúp bạn dễ dàng mang theo hơn.

Ba lô máy ảnh là một cách tuyệt vời để mang theo nhiều loại phụ kiện nhiếp ảnh, nhưng chúng không hoạt động nhanh như túi máy ảnh. Khi đi đường dài trên một bên vai có thể không thoải mái bằng một chiếc ba lô.

Quyết định loại túi máy ảnh nào là vấn đề của sở thích cá nhân và số lượng thiết bị bạn định mang theo, nhưng hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng thiết bị của mình khi cân nhắc các lựa chọn.

2. Chân máy

giá ba chân

Chân máy là một phụ kiện cần thiết cho máy ảnh của bạn vì nó cung cấp phương pháp giữ máy ảnh ở góc phù hợp và giữ cố định, do đó hình ảnh của bạn sắc nét và đầy đủ chi tiết hơn.

Đừng ham mua một chiếc chân máy rẻ tiền, mỏng manh. Bạn muốn một thứ gì đó chắc chắn để giữ cho máy ảnh của bạn ổn định và lắc lư mỗi khi bạn chạm vào máy ảnh.

Tìm giá ba chân gần ngang tầm mắt nhưng vẫn cho phép bạn chụp gần mặt đất một cách dễ dàng. Khóa hai chân thuận tiện cho việc triển khai nhanh chóng, nhưng khóa xoắn chiếm ít không gian hơn nên sẽ tốt hơn khi bạn vận chuyển.

3. Đầu chân máy

Đầu chân máy

Một đầu chân máy (hoặc đầu bi) được đặt giữa chân máy và máy ảnh của bạn. Nhiều chân máy được bán kèm theo đầu chân máy, nhưng bạn cũng có thể mua chúng riêng lẻ, giúp bạn có cơ hội chọn đầu phù hợp với cách bạn chụp.

Đầu bi có thể được sử dụng cho bất kỳ loại nhiếp ảnh nào và hoạt động nhanh chóng, nhưng chúng đặc biệt phù hợp với ảnh tĩnh và macro khi máy ảnh cần được giữ ở các góc lạ.

Tuy nhiên, chúng có thể hơi bất tiện cho phong cảnh khi bạn muốn hướng máy ảnh lên hoặc xuống nhưng vẫn giữ mức đường chân trời trong khung hình. Đây là lúc giá ba chân trở nên hữu ích vì máy ảnh có thể được di chuyển quanh trục riêng lẻ.

4. Bộ điều khiển từ xa – dây

dây buộc cho máy ảnh

Điều khiển từ xa cho phép bạn kích hoạt màn trập mà không cần chạm vào máy ảnh, vì vậy nó rất hữu ích khi phơi sáng lâu hơn khi máy ảnh ở trên giá ba chân vì nó tránh rung máy. hình ảnh mờ không mong muốn.

Nhiều mẫu cũng hoạt động như bộ đếm thời gian để bạn có thể phơi sáng lâu hơn 30 giây và khoảng thời gian cho phép bạn chụp một loạt ảnh ở các khoảng thời gian cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Có hai loại bộ điều khiển, kết nối với camera qua cáp và phát sóng không dây. Phát sóng không dây có lợi thế là hoạt động từ khoảng cách xa hơn so với dây cáp, máy ảnh của bạn không bị rung khi chạm vào.

5. Ống kính bổ sung

ống kính máy ảnh canon

Rất có thể máy ảnh của bạn có ống kính zoom tiêu chuẩn bao phủ khoảng tiêu cự khoảng 18-55mm trên máy ảnh định dạng APS-C, 14-42mm trên Bốn phần ba vi mô hoặc có thể 24-105mm trên full-frame.

Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng sẽ không lâu nữa bạn sẽ thấy mình cần một thứ gì đó rộng hơn để chụp ảnh phong cảnh hoặc nội thất, hoặc bạn cần ống kính tele để bạn có thể làm cho chủ đề hành động trở nên chặt chẽ.

Bạn muốn chụp cận cảnh nhỏ hơn bằng ống kính macro hoặc chụp ống kính chân dung chuyên dụng với khẩu độ rộng để hạn chế độ sâu trường ảnh và nền mờ.

6. Bộ lọc ống kính

Bộ lọc ống kính

Bộ lọc ND (Mật độ trung tính) cực kỳ phổ biến vì chúng cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu trong ánh sáng ban ngày để làm mờ mây hoặc nước trong. chụp ảnh phong cảnh. Các tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn muốn chụp với khẩu độ rộng trong điều kiện ánh sáng chói.

Trong khi đó, bộ lọc ND cho phép bạn cân bằng độ phơi sáng của bầu trời với tiền cảnh tối hơn và bộ lọc phân cực (CPL) hữu ích để giảm phản xạ và tăng cường độ bão hòa và độ tương phản. quầy tính tiền.

Bộ lọc có hai loại, tròn và vuông (hoặc hình chữ nhật). Các bộ lọc tròn được vặn vào mặt trước của ống kính và cần được mua với kích thước cụ thể để vừa với ống kính, trong khi các bộ lọc hình vuông trượt vào giá đỡ gắn trên đầu ống kính. Kính lọc hình vuông có thể được sử dụng với nhiều ống kính bằng cách sử dụng các vòng tiếp hợp có kích thước khác nhau.

7. Bộ vệ sinh máy ảnh và ống kính

vệ sinh máy ảnh

Tất nhiên đây là một phụ kiện máy ảnh cần thiết phải có, điều quan trọng là phải giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ. Máy thổi khí rất hữu ích để thổi bụi bẩn khỏi thân máy ảnh và ống kính của bạn trước khi sử dụng để lau bằng vải mềm.

Cũng nên đầu tư vào một bộ làm sạch cảm biến vì ngay cả máy ảnh nhỏ gọn và máy ảnh DSLR có cơ chế làm sạch, phấn hoa dính và những thứ tương tự vẫn có thể tìm thấy nó trên cảm biến và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh bạn chụp.

8. Tấm phản quang

phản xạ ảnh

Ánh sáng phản xạ là một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng để làm sáng ảnh chân dung và các thể loại nhiếp ảnh khác, mang lại cho ảnh của bạn vẻ ngoài chuyên nghiệp cao cấp.

Chúng cực kỳ linh hoạt – sử dụng trong nhà (gần cửa sổ) hoặc ngoài trời để phản xạ ánh sáng trở lại đối tượng của bạn và làm sáng những vùng bóng tối không mong muốn.

Nhiều gương phản xạ có hai mặt hoặc có nắp có thể tháo rời, do đó bạn có thể lựa chọn bề mặt phản xạ màu trắng, bạc và vàng, cho phép bạn có được các kết quả hơi khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp để đạt được. Bề mặt trắng của tấm phản xạ cũng có thể khuếch tán kép để làm dịu ánh sáng mặt trời trực tiếp.

9. Đèn flash ngoài máy ảnh

Đèn flash ngoài máy ảnh

Phụ kiện máy ảnh cần thiết khi bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng. Đèn flash bật lên của máy ảnh của bạn (nếu có) là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung thêm một chút ánh sáng, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng hơn và kết quả đẹp hơn từ đèn flash.

Chúng có thể được gắn trên hotshoe của máy ảnh hoặc để có kết quả tốt hơn, được bắn từ xa thông qua cáp hoặc kết nối không dây.

Để đơn giản hơn, hãy sử dụng đèn flash tương thích với hệ thống đo sáng của máy ảnh để kiểm soát độ phơi sáng tự động (TTL). Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một ít tiền, đèn flash thủ công rẻ hơn nhiều.

10. Bộ khuếch tán đèn flash

Bộ khuếch tán đèn flash

Mặc dù đèn flash hữu ích để bổ sung ánh sáng, loại bỏ bóng và làm cho ảnh đẹp hơn, nhưng ánh sáng từ chúng có thể khắc nghiệt hơn.

Một miếng nhựa mờ nhỏ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt, làm dịu ánh sáng và làm cho nó trở nên nịnh mắt hơn.

Có rất nhiều bộ khuếch tán đèn flash có sẵn trên thị trường, với các mô hình được thiết kế để phù hợp với đèn flash, thiết bị bật lên để tạo các hộp mềm nhỏ và chúng rất dễ sử dụng và rất hiệu quả. cao.

techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Back to top button
You cannot copy content of this page